Tin kinh tế

Dự báo, 3 tháng tới là thời kỳ thấp điểm của việc tiêu dùng thịt lợn nên sức ép nguồn cung trong thời gian tới sẽ không quá lớn. Tuy nhiên, theo Bộ Công thương, nếu dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp như hiện nay thì nguồn cung cho dịp cuối năm và Tết Nguyên đán có thể gặp khó khăn.

Huyện Mộc Châu xác định xuất khẩu là khâu đột phá, vì vậy, huyện đã chủ động xây dựng kế hoạch, đăng ký, quản lý vùng trồng, tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật cho các hợp tác xã và người dân để đảm bảo tiêu chuẩn xuất khẩu. Những quả xoài xuất khẩu đều đạt tiêu chuẩn VietGAP, được cấp mã số vùng trồng, không tồn dư thuốc bảo vệ thực vật, đảm bảo chất lượng và mỗi quả xoài nặng từ 0,8kg đến 1kg.

Trong tuần qua, giá cà phê nhân xô ở các tỉnh Tây Nguyên đã có đợt tăng mạnh, với mức tăng từ 2.100 – 2.200 đồng/kg. Qua đó, đưa giá cà phê nhân xô khu vực này lên mức từ 33.200 – 33.900 đồng/kg. Trong tuần qua, cả 4 phiên giao dịch cà phê Robusta trên sàn London đều tăng giá. Ở thị trường New York, giá cà phê Arabica cũng đều tăng trong cả 4 phiên của tuần qua. Một số dự báo cho rằng, giá cà phê nhân xô sẽ tiếp tục tăng trong tuần này.

Giá trị nhập khẩu rau quả tháng 5 của Việt Nam đạt 228 triệu USD, tăng 46% so với cùng kỳ năm 2018. Con số trên được đưa ra từ Báo cáo của Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn). Trong đó, mặt hàng rau ước đạt 198 triệu USD, tăng 46,8% so với cùng kỳ 2018 và mặt hàng quả đạt 655 triệu USD, tăng 48,7% so với cùng kỳ năm 2018.

T.Uyên

Bình luận
0

Bình luận