Truyền thông Triều Tiên chỉ trích Nhật Bản về việc hạn chế xuất khẩu sang Hàn Quốc

KCNA đã chỉ trích Nhật Bản vì quyết định hạn chế xuất khẩu sang Hàn Quốc. (Nguồn: Reuters)

Trong một bài bình luận, KCNA cho rằng, sự trả đũa kinh tế “ngạo mạn” của Nhật Bản đang “làm toàn dân tộc sôi sục”. KCNA nhấn mạnh: “Điều gây lo ngại hơn cả là Nhật Bản đang viện dẫn lý do vô lý để biện minh cho quyết định của mình, cho rằng, thành phần chính của chất bán dẫn có thể đi vào Triều Tiên thông qua Hàn Quốc”.

Nhật Bản từng tuyên bố, Hàn Quốc đã lơ đễnh trong việc kiểm soát một số mặt hàng lưỡng dụng chịu tác động từ các nghị quyết trừng phạt của LHQ nhằm vào Triều Tiên – cáo buộc mà phía Seoul luôn bác bỏ.

Đề cập tới vấn đề này, KCNA cho rằng: “Đây là biểu hiện của chính sách thù địch từ phía Nhật Bản nhằm vào Triều Tiên và là thách thức chính trị đối với nước cộng hòa của chúng ta.”

Quan hệ giữa hai nước láng giềng Nhật Bản và Hàn Quốc đã xuống mức thấp nhất trong nhiều năm qua sau một loạt phán quyết của tòa án Hàn Quốc vào cuối năm 2018 yêu cầu các công ty Nhật Bản phải bồi thường cho các nạn nhân phải lao động cưỡng bức trong thời gian Nhật Bản đô hộ Bán đảo Triều Tiên từ năm 1910 – 1945.

PV

(theo Yonhap)

Bình luận
0

Bình luận